Những Thực Phẩm Tuy “Không” Mà Lại Có Lợi Cho Cơ Thể

Một chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, giúp bạn phòng chống bệnh tật. Những loại đồ ăn thức uống sau đây có nhiều cái KHÔNG mà lại CÓ lợi cho cơ thể và sức khoẻ của bạn. Hãy cùng đọc qua một số loại đồ ăn thức uống sau nhé!

Sữa không đường

Sữa tươi không đường là loại sữa tươi được lấy từ các loại động vật như: Bò, dê, cừu,… trải qua quá trình chế biến bằng phương pháp thanh trùng hoặc tiệt trùng đạt chuẩn để cho ra sản phẩm đảm bảo dưỡng chất, an toàn cho người sử dụng.

Tác dụng của việc uống sữa tươi không đường: Hỗ trợ canxi, giúp xương, răng, tóc chắc khoẻ, cung cấp năng lượng, cung cấp năng lượng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cải thiện giấc ngủ, ngủ sâu và ngon giấc hơn, làm đẹp da, chống lão hoá, hỗ trợ giảm cân.

Sữa có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người, hỗ trợ tiêu hoá và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý kỹ khi sử dụng loại thực phẩm này. Cần điều chỉnh lượng sữa nạp vào mỗi ngày ở ngưỡng vừa phải, tốt nhất nên uống sữa không đường để hạn chế tối đa lượng calo nạp vào.

Tác dụng của việc uống sữa tươi không đường có thể bạn chưa biết

Pepsi vị chanh không Calo

Pepsi là thương hiệu nước giải khát nổi tiếng và được đón nhận từ các nơi trên thế giới, và nổi bật nhất trong đó là Pepsi Cola. Gần đây, Pepsico cho ra mắt một dòng sản phẩm mới là Pepsi không calo vị chanh. Hương coca truyền thống, kết hợp vị chanh thanh mát, Pepsi chanh mới mang lại cảm giác sảng khoái tột đỉnh, giải nhiệt tức thì.

Pepsi vị chanh không calo có lớp vỏ ngoài nổi bật, khác hẳn với những dòng Pepsi truyền thống khác. Từ màu xanh dương truyền thống, nay Pepsi vị chanh có lớp vỏ đen nhám nổi bật, cực kỳ cá tính. Với bao bì chất liệu Matte độc đáo và thiết kế dạng lon giúp bạn vừa có thể bảo quản dễ dàng, vừa có thể dễ dàng mang theo đi khắp nơi: đi dã ngoại, đi tập luyện thi đấu, đi học, đi làm, đi xem phim,…

Khi nào nên dùng Pepsi không calo?

Mỗi khi bạn ăn với những đồ ăn khó tiêu như: đồ chiên nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn rán,… thì một lon pepsi sẽ giúp bạn nhanh chóng tiêu hóa dễ dàng và không lo bị mập nha!

Sau khi tập luyện thể thao, cơ thể bạn sẽ bị mất nước và một lon nước ngọt Pepsi sẽ vừa giúp bạn giải khát, lấy lại năng lượng cần thiết.

Mỗi khi đi từ ngoài nắng trở về, bạn cũng thấy mất nước và mệt mỏi, hãy để Pepsi chanh giúp bạn giải khát,

Pepsi vị chanh không Calo

Sữa không chứa Lactose

Sữa không Lactose là một sản phẩm thương mại trên thị trường, trong thành phần không có chứa đường sữa Lactose. Loại đường này ở trong sữa chính là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa đối với nhiều người. Các nhà sản xuất làm ra sản phẩm sữa không Lactose bằng cách thêm hợp chất Lactase vào sữa bò thường. Lactase là một loại enzyme cơ thể sản sinh để giúp hầu hết mọi người có thể dung nạp các sản phẩm từ sữa, chúng có tác dụng phân giải Lactose trong cơ thể.

Sữa bột không đường lactose thường là sản phẩm được sử dụng bởi những người mắc hội chứng bất dung nạp đường lactose xuất hiện ở mọi độ tuổi đặc biệt là người lớn. Nguyên nhân của hội chứng là do cơ thể không có đủ lactase để hấp thụ đường lactose dẫn đến một số triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và đối với trẻ em thì có thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Một số loại sữa không có Lactose

Dành cho trẻ em:

Sữa bột Enfamil A+ LactoFree Care 1, sữa bột Similac Isomil IQ 1, sữa bột Enfamil A+ Lactofree Care.

Dành cho người lớn:

Sữa Abbott Glucerna hương Vani, sữa bột Nutricare Gold, sữa bột Calosure Gold.

Sữa không chứa Lactose

Vì sao lại không ăn cay? Ăn cay nhiều có hại cho sức khoẻ không?

Ăn cay quá mức trước tiên sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày và ruột từ đó sinh ra các triệu chứng như ợ chua, buồn nôn, nóng rát dạ dày, viêm loét dạ dày,…

Ăn cay làm cơ thể phải sinh nhiệt nên khó chịu. Bên cạnh đó, tính cay nồng mạnh của ớt còn gây hưng phấn cao nếu bạn ăn trước giờ đi ngủ, khiến cho hệ thần kinh bị tác động nên dễ mất ngủ trong thời gian dài. Không những thế, ăn cay quá mức còn làm phát sinh triệu chứng ợ nóng, đau dạ dày nên giấc ngủ sẽ trở nên kém hơn, khó sâu giấc hơn.

Ăn cay quá mức trước tiên sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày và ruột từ đó sinh ra các triệu chứng khác

Hầu hết các loại đồ ăn cay đều có tính hút ẩm cao nên nếu ăn quá mức nó sẽ khiến cho làn da trở nên sần sùi, khô ráp. Không những thế, chất cay trong các món đồ ăn cay nóng còn kích thích làm da nóng nên dễ nổi mụn hơn.

Tác hại của ăn cay quá mức nữa cần chú ý đó là gây ra tác động mạnh đến cổ họng và niêm mạc đường ruột. Cứ như vậy kéo dài, độ cay vượt quá ngưỡng an toàn và gây áp lực lên thành mạch, làm tổn thương dây thần kinh và gây ra bệnh cao huyết áp.

Những cái Không mà lại Có lợi cho cơ thể và sức khoẻ của bạn rất nhiều, hy vọng rằng bạn luôn yêu thương bản thân và lựa chọn thực phẩm phù hợp nhất cho sức khoẻ của bạn cũng như của người thân bạn nhé!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x