Những Lý Do Bạn Nên Dùng Cân Điện Tử Trong Quá Trình Pha Chế Và Nấu Ăn

Theo triết học Mác Lê-nin, khi có sự thay đổi về lượng sẽ dẫn tới sự chuyển hóa về chất của sự vật hiện tượng. Nghe đến đây ta có vẻ thấy sao nó phức tạp thế, nhưng đúng là như vậy. Chẳng hạn, trong quá trình pha chế cà phê, bất kể với hình thức, phương pháp nào từ thủ công cho đến máy móc thì đều có phải theo các tỷ lệ pha chế được đúc kết qua nhiều kinh nghiệm. 

Trọng lượng cà phê cần cân để biết được tỷ lệ chính xác khi pha chế cà phê

Bất kỳ sự vật, hiện tượng nào cùng là một thể thống nhất giữa hai mặt chất và lượng. Pha cà phê cũng vậy, nhân tố quan trọng nhất là lượng nước được dùng để pha và giữ được sự ổn định cũng là một khía cạnh quan trọng khác của quá trình pha chế. Vậy nên cân điện tử được sử dụng trong quá trình pha để biết được chính xác lượng nước đã được rót vào là hết sức quan trọng. Trọng lượng cà phê rang các mức độ khác nhau là khác nhau tương đối, mình cần cân để biết chính xác và có tỷ lệ chính xác khi pha chế cà phê. Nếu dùng muỗng để đong thì cùng 1 muỗng loại cà rang khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau, dẫn tới tỷ lệ pha bị sai và cà phê thành phẩm sẽ ko đảm bảo hương vị là ngon nhất. Độ chính xác tất nhiên phải tốt hơn uớc lượng bằng muỗng, thìa, ly hay chén. 

Để có được ly cà phê đạt mức độ hoàn hảo nhất định, thì tỷ lệ có thể là là 1:2 cho espresso, 1:15 cho V60…Các tỷ lệ đó là xương sống để những tay pha chế nói riêng hay những những người thích thưởng thức ly cà phê tại nhà nói chung có thể điều chỉnh sao cho hợp với khẩu vị của cá nhân. Thậm chí chỉ thay đổi 0,5g cà phê có thể làm viến đổi hoàn toàn hương vị của 1 tách espresso. Để làm được việc điều chỉnh đó, mình cần phải có 1 cái cân tốt. Vì sao lại là 1 cái cân? Vì độ chính xác cao tạo nên công thức đúng chuẩn. Do cho ra độ chính xác cao, tạo nên thành phẩm xuất sắc.

Hoặc nếu bạn là người mới học làm bánh, chắc hẳn đã từng nghe qua về cân điện tử. Đây được xem như là thiết bị hỗ trợ làm bánh mà bất kỳ dân bếp bánh nào cũng cần có trong nhà bếp. Vậy chính xác thì cân điện tử có gì nổi bật mà việc dùng nó ngày càng được ưa chuộng? Hãy cùng Hải Thụy tìm hiểu trong bài viết này.

Nếu bạn là người mới học làm bánh, chắc hẳn đã từng nghe qua về cân điện tử.

Cách chọn cân điện tử chất lượng

Có hàng loạt các cân điện tử có sẵn để phù hợp với tất cả các sở thích và ngân sách của bạn. Hầu hết các cân điện tử đều có kích thước nhỏ để bạn có thể mang đi khắp nơi. Nên tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn giá cả đến chất lượng sao cho hợp lý, lưu ý đến trọng lượng, khả năng chống nước. Lý tưởng nhất, cân điện tử của bạn nên có phạm vi cân nặng ít nhất 0,5gr đến 2000gr. Hãy chú ý đến chi tiết này khi bạn bắt đầu tìm kiếm tỷ lệ của mình, vì tính năng này thay đổi theo từng tỷ lệ.

Cân điện tử của bạn nên có phạm vi cân nặng ít nhất 0,5gr đến 2000gr

Độ nhạy: Có thể cân được trọng lượng càng nhỏ càng tốt. Tối thiểu có thể cân được 1g, loại cân tốt có thể cân được tối thiểu 0.1g. Chống nước: cân trong pha chế cà phê thường xuyên tiếp xúc với nước rớt từ cốc, từ máy pha hay từ ấm, nên 1 chiếc cân tốt ít nhất phải thiết kế để chống nước ở mặt trên để lỡ nước có rớt vào thì ko ảnh hưởng tới linh kiện bên trong cân. Tích hợp timer: thời gian là một yếu tố quan trọng trọng pha chế cà phê, bất kể là hình thức nào. Việc tích hợp đồng hồ bấm giờ để tránh người dùng phải có thêm 1 dụng cụ đếm giờ khác khi pha chế, rất lích kích. Một chiếc cân được đánh giá cao thì nên có cả auto start timer (tự động đếm thời gian khi trọng lượng thay đổi) và auto stop timer (tự động ngừng đếm khi trọng lượng ngừng tăng). Cân rất nhanh chóng, hiển thị cụ thể con số giúp bạn chủ động gia giảm các nguyên liệu. Theo năm tháng, các loại cân đã cải tiến càng ngày càng cao về chất lượng, có độ bền cao, chống gỉ, chống thấm nước, nhỏ gọn tiện dụng.

Một chiếc cân được đánh giá cao thì nên có cả auto start timer và auto stop timer

Trên đây là một vài quan điểm của mình về tầm quan trọng của cân khi pha cà phê, pha chế. Hãy thử hình dung thôi, vào một buổi sáng đẹp trời, nắng nhẹ, cơn gió mát phe phẩy thôi nhẹ nhàng. Bạn đang hứng thú để pha một tách cà phê ngon thưởng thức cùng những chiếc bánh biscuit tuyệt vời. Rồi bạn bỗng chợt thử một hớp cà phê do chính tay mình pha ra. Bạn nhận ra cà phê nhạt toẹt, đắng không ra một hương vị gì cả. Và từ đó cũng chính là lúc bạn chán nản với việc pha cà phê ở nhà vì nó quá tệ… Rồi bạn tự đặt câu hỏi cho mình tại sao cà phê ở ngoài quán lại ngon đến vậy mà khi mình pha ở nhà lại chán òm chưa? Tại sao cùng một loại cà phê mua ở ngoài quán đó họ pha ngon còn tôi lại không? Rất nhiều người đều cũng có chung câu hỏi như của bạn vậy. Bạn đang cần tìm lời giải cho nó. Hãy cân nhắc một chiếc cân sử dụng trong pha chế của gia đình ngay bạn nha! 

Hải Thụy – Đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu và dụng cụ pha chế uý tín, chất lượng

Nếu bạn đang phân vân việc lựa chọn một shop uy tín để mua những nguyên liệu pha chế, chế biến hay các trang thiết bị trong ngành F&B, thì đừng ngần ngại ghé ngay Hải Thụy với giá cực kì ưu đãi! Hải Thụy – Đơn vị chuyên cung cấp nguyên liệu và dụng cụ pha chế uý tín, chất lượng. Kinh doanh và phân phối hàng đầu tại thị trường Biên Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai, các khu vực lân cận cũng như toàn quốc, Hải Thụy, luôn đảm bảo giá thành cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi phân phối hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chắc rằng không những phục vụ khách hàng những sản phẩm chất lượng mà còn cả dịch vụ, chế độ chăm sóc khách hàng với phương châm tận tình nhất. Hy vọng rằng qua Hải Thụy bạn đã tìm được sản phẩm phù hợp phục vụ cho nhu cầu pha chế của mình. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, xin vui lòng liên hệ: cửa hàng số 519 đường Tây Lạc, An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai. Số hotline 0938.379.489. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x