Mách nước của “Thánh Trà Sữa” để có được một ly thơm ngon

Rất nhiều công thức trên mạng chỉ cho bạn cách pha trà sữa ngon hoặc ngay cả việc “vạch ra bí kíp” để đạt được hương vị hoàn hảo. Nhưng hỏi được bao nhiêu phần trăm bạn đọc xem xong thì làm được ly trà sữa “đúng chuẩn” mà không bị luẩn quẩn trong mớ lý thuyết? Bài viết này, Hải Thụy không chắc sẽ mang đến cho bạn công thức bí truyền theo kiểu lấy ra từ “mật vụ pha chế” nhưng sẽ cho bạn biết đâu là chỗ cần chú ý và quan tâm để tạo ra sự khác biệt. Biết đâu, bạn lại chính là người tạo ra một ly trà sữa “made in tự tay”. Let’s begin!

Rất nhiều công thức trên mạng chỉ cho bạn cách pha trà sữa ngon hoặc ngay cả việc “vạch ra bí kíp” để đạt được hương vị hoàn hảo.

Mở đầu bằng một pha “cà khịa”

Rất nhiều bài viết đều đưa ra lý thuyết rằng pha một ly trà sữa thì cần có trà và sữa! Đây là điều hiển nhiên mà ai cũng biết. Nhưng đây là điểm khác biệt của bài viết này. Trà mà các bạn dùng quyết định 70% hương vị của thành phẩm. Do vậy, hãy chọn loại trà phù hợp nhất. Nói tới đây nhiều bạn lại cho rằng cũng thuần lý thuyết, nhưng không đâu. Phù hợp ở đây không có nghĩa là trà càng xịn tầm cỡ Oolong King của Nhật cả 5xx hoặc 6xx một ký thì cũng chưa hẳn đã mang lại một ly trà sữa tuyệt vời.

Nhìn thẳng vào vấn đề, trà để pha món Trà Sữa ngon nhất xếp theo thứ tự giảm dần là hồng trà, trà Oolong và cuối cùng là lục trà. Dưới đây là danh mục các loại trà này cho bạn lựa chọn. Và như đã nói, bài viết sẽ không chỉ ra cho bạn công thức cụ thể mà cho bạn biết những sự lựa chọn để bạn có được “bí kíp” đó. Tất cả nguyên liệu pha trà sữa này đều có ở Hải Thụy.

Trà để pha món Trà Sữa ngon nhất xếp theo thứ tự giảm dần là hồng trà, trà Oolong và cuối cùng là lục trà. Tất cả đều có ở Hải Thụy

Liệu bạn có đang hiểu đúng và suy nghĩ đúng về “sữa”

Tiếp theo là phần còn lại trong cái tên món uống này, sữa. Khi nhắc đến phần này, trong tâm thức nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một dung dịch màu trắng ngà, đặc quánh, rót ra từ một hộp giấy hoặc hộp thiếc tròn mang nhãn hiệu của một ông cụ già hay tên một ngôi sao nào đó. Điều này không sai, nhưng những nguyên liệu đó thì hoặc là sẽ lấn át hết mùi vị trà vốn đã rất “quý” khi được pha ra, mặt khác, lại còn tạo cảm giác như bạn đang uống một ly sữa mỗi sáng thức dậy mẹ hay pha và cố gắng nhồi vào bụng mỗi đứa nhóc trước khi đến trường vậy.

Thực ra, cụm từ sữa này theo nghĩa hiểu của người nước ngoài, những người đầu tiên làm nên món trà sữa, thì không chỉ có các nguyên liệu nói trên. Nó còn là những loại khác (xin dùng danh từ nguyên bản) bao gồm Dairy, Milk, Cream, Whole Creamy Powder… mà rất khó để lựa chọn một danh từ trong tiếng Việt để gọi tên. Do vậy bạn hãy thoát ra những suy nghĩ nhỏ hẹp xung quanh cụm từ “sữa” để mở rộng hơn nguồn nguyên liệu thứ hai tạo nên trà sữa.

Để làm nên vị ngọt béo, thơm ngậy, đôi khi lại được yêu cầu là không quá nhiều chất béo ở thực khách, nguyên liệu phải giữ được các yếu tố tạo nên độ béo cho món trà sữa mà lại vẫn giữ được bản chất của thức uống này trong trà. Vị và hương của trà rất nhẹ và “mảnh mai”, do vậy rất dễ bị lấn át và “đè bẹp” nếu sử dụng không khéo nguyên liệu đi kèm. Dưới đây là những sản phẩm “đạt chuẩn” theo rất nhiều công thức mà Hải Thụy đã tìm hiểu. Lưu ý, cách sử dụng các loại nguyên liệu này cũng rất khác nhau và Hải Thụy đã có bài chia sẻ khác về nội dung này. Còn dưới đây là những cái tên đó.

Các sản phẩm sữa để tạo nên một ly trà sữa thơm ngon khó cưỡng.

“Tô màu” và gắn kết Trà với Sữa

Thành phần cuối cùng tuy không phải là then chốt, nhưng lại là điểm tạo nên sự khác biệt giữa các món uống liên quan đến họ hàng nhà “boba”. Đó có thể là Topping, Pudding cũng có thể là một loại hạt trân châu, hạt thủy tinh hoặc đôi khi là cả một vừa trái cây có thể thêm vào. Miễn nó là thành phần làm nên hương vị chính xác ngoài trà và sữa mà thực khách muốn thưởng thức. Đây cũng chính là nguyên liệu làm nên gần 500 cái tên khác nhau phủ kín khắp tất cả các Menu quán nước trên toàn thế giới có liên quan đến “dòng dõi” trà sữa. Số lượng các loại nguyên liệu này, giống như “500 anh em” ở trên, cũng rất phong phú và đa đạng.

Thành phần cuối cùng tuy không phải là then chốt, nhưng lại là điểm tạo nên sự khác biệt giữa các món uống liên quan đến họ hàng nhà “boba”.

Cả 3 nguyên liệu từ cơ bản đến nâng cao cho món trà sữa nêu trên, Hải Thụy vần cập nhật từng ngày và là một trong những đơn vị đi đầu trong việc phân phối các dòng sản phẩm mới tại thị trường Biên Hòa, Đồng Nai. Tất cả thông tin về sản phẩm nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa đều được chia sẻ cụ thể và chi tiết qua các kênh chính thức của Hải Thụy

  • Website haithuy.vn thuần Việt, tương tác tốt và rất thân thiện
  • Kênh YouTube Nguyên liệu pha chế Hải Thụy sẽ cùng vào bếp, lên bàn pha chế với quý vị trong các video chia sẻ công thức và mẹo vặt trong ngành.
  • Facebook Nguyên liệu pha chế Hải Thụy với đầy đủ thông tin mới nhất, cập nhật thường xuyên và tương tác trực tiếp với khách hàng thân yêu của chúng tôi
  • Các trang mạng xã hội TikTok, Instagram và Zalo mở ra mọi cánh cửa thuận tiện và nhanh nhất đến với khách hàng.

Hải Thụy rất mong được đồng hành cùng sự thành công trong việc kinh doanh quán nước trà sữa của quý vị.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x