“Cơn bão” trân châu ngọc trai “đổ bộ” vào thị trường trà sữa tại Việt Nam

Gần đây  trong giới trẻ Việt xuất hiện một trào lưu mới mang tên Trà sữa trân châu 3Q. “Cơn bão” này nhanh chóng kéo đến thị trường Trà sữa Việt Nam và nhanh chóng trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ. Vậy trân châu ngọc trai 3Q là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

trân châu ngọc trai
Xuất hiện một trào lưu mới mang tên Trà sữa trân châu 3Q

Hạt trân châu và những giai đoạn thăng trầm

Khi trân châu cùng các biến thể của nó xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào những năm 1980, trà sữa đi cùng với nó lúc này thì được coi như một loại thức uống để đường kém “sang chảnh”. “Ẩn dật”  suốt một thời gian gần 20 năm, lay lắt cầm  chừng qua ngày, những tưởng loại thức uống này đã bị trôi vào quên lãng. Để rồi đến năm 2012, khi quá trình hội nhập diễn ra ở hầu hết các ngành, đặc biệt là kinh tế,  trà sữa trân châu lúc này mới được “tái sinh” một cách mạnh mẽ.

Sau thời gian ấp ở gần 20 năm, trà sữa  trân châu đã Quay trở lại thị trường Việt NamVới một diện mạo và chất lượng hoàn toàn mới. Cả hình thức bên ngoài lẫn nguyên liệu pha chế bên trong mỗi ly trà sữa đều được cải thiện một cách hoàn hảo nhất. Mục đích cuối cùng và quan trọng nhất đó chính là phục vụ khách hàng với nhu cầu U và thị hiếu ngày càng cao.

Trà sữa đã được cải tiến từ khâu nguyên liệu cho đến bài trí, trong đó không thể đến không nhắc đến vai trò quan trọng làm nên hương vị tuyệt vời cho từng thương hiệu cá nhân, đó chính là hạt trân châu. Song song với trà và sữa, hạt trân châu cũng đang được “cập nhật” những “phiên bản” mới. Năm2019 đánh dấu một mốc quan trọng cho sự chuyển mình của hạt trân châu với việc ra đời một loại hạt mới, đó chính là ngọc trai 3Q.

trân châu 3q ngọc trai
Song song với trà và sữa, hạt trân châu cũng đang được “cập nhật” những “phiên bản” mới

“Thôi nôi” đứa con mới của trân châu

Hạt trân châu 3Q gần đây đã được sử dụng rất nhiều trong các quán , từ sang chảnh cho đến bình dân, từ nhà hàng cho đến hè phố, hầu như ở đâu đã có sẵn quán nước thì ở đó sẽ có sự xuất hiện của phiên bản mới này. Menu của quán nước giờ đây đã có thêm Xem những gạch đầu dòng mới kèm theo đó là cụm từ 3Q hoặc Ngọc Trai.

trân châu ngọc trai 3q
Hạt trân châu 3Q gần đây đã được sử dụng rất nhiều trong các quán , từ sang chảnh cho đến bình dân,

Tại sao gọi là trân châu ngọc trai?

Đúng như những gì bạn nghĩ, hạt trân châu vốn đã trở nên quen thuộc nay được cải cách để trở nên trong trẻo hơn và sáng bóng như hạt ngọc trai. Trân châu mà bạn đang dùng vốn đã được ưa thích ở sự mềm dẻo giờ đây lại thêm phần hấp dẫn bởi nét đẹp của ngọc trai.

Sự khác biệt giữa trân châu truyền thống và hạt ngọc trai 3Q còn được cảm nhận rõ ràng khi thưởng thức. Trân châu 3Q có độ dai dẻo và hat chắc hơn. Đối với hạt trân châu truyền thống có thẻ bị vữa ra trong quá trình bảo quản và thời gian thường không kéo dài, tối đa thì khoảng 7 đến 8 tiếng, cao nhất cũng chỉ 12 tiếng. Sau thời gian trên, hạt bắt đầu có biểu hiện bị xơ vữa và kém chất lượng.

ngọc trai 3q
Sự khác biệt giữa trân châu truyền thống và hạt ngọc trai 3Q còn được cảm nhận rõ ràng khi thưởng thức.

Đối với hạt trân châu 3Q ngọc trai, mối bận tâm này hoàn toàn được giải quyết một cách triệt để. Thời gian bảo quản của hạt trân châu 3Q lâu hơn hẳn so với hạt truyền thống. Mặt khác, hạt trân châu 3Q ngọc trai không cần phải trải qua giai đoạn chế biến với nước sôi và nước lạnh mà sử dụng trực tiếp. “Hạt ăn liền” Trân châu ngọc trai 3Q chính vì thế có thể bảo quản được lâu hơn hẳn so với “người anh em” hạt trân châu truyền thống của mình

Điểm nổi bật nhất của hạt trân châu 3Q đó chính là danh mục các loại hương vị có thể phối trộn cùng với nguyên liệu này. Đặc biệt, vị sữa của hạt trân châu 3Q được lưu giữ chữ lâu hơn sau khi pha chế, hương vị lại nhẹ nhàng thanh mát hơn mà không bị gắt. Hạt trân châu 3Q với danh mục gần 30 loại hương vị khác nhau như sữa, sôcôla, caramen, dứa, dầu,, xoài, mận, ổi… Tùy vào khả năng bà tài pha chế của Barista mà có thể để đưa vào trân châu 3Q ngọc trai cả một vựa trái cây theo sở thích của người thưởng thức.

trân châu 3q
Điểm nổi bật nhất của hạt trân châu 3Q đó chính là danh mục các loại hương vị có thể phối trộn cùng với nguyên liệu này.

Giờ đây, người kinh doanh đã có thêm sự lựa chọn mới để bổ sung vào danh mục vốn đã rất phong phú của các món uống. Trân châu 3Q ra đời như một giải pháp “làm mới” cho thị trường trà sữa tại Việt Nam. Người thưởng thức có cơ hội được tiếp cận với những hương vị lạ hơn, người kinh doanh lại được dịp phát triển thương hiệu. Bức tranh về nghệ thuật pha chế lại được tô thêm những nét chấm phá từ loại nguyên liệu mới mang tên Trân châu 3Q Ngọc Trai.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x