“Bật Mí” Bí Quyết Dùng Trà Lài Trong Công Thức Trà Trái Cây Đậm Đà Và Đầy Quyến Rũ

Bạn có biết: Vì sao pha trà trái cây nên sử dụng trà xanh lài thay vì trà đen hoặc trà Oolong?

Trà trái cây (trà hoa quả) là một loại đồ uống giải khát đặc biệt phù hợp vào những ngày hè oi bức. Nó được làm từ lá trà khô kết hợp với các loại trái cây nhiệt đới như đào, xoài, dứa,vải và các loại quả khác thành thứ nước uống thanh khiết, mát rất tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm vượt trội của trà trái cây nhiệt đới chính là nguyên liệu pha chế đều hoàn toàn từ nguyên liệu tươi, tự nhiên rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Có thể nói, đây là một loại thức uống tốt cho sức khỏe, và detox thanh lọc cơ thể. Nhưng bạn có biết tại sao người ta thường hay sử dụng trà xanh lài để pha thay vì trà đen hoặc trà ô long? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Bạn có biết vì sao pha trà trái cây nên sử dụng trà xanh lài thay vì trà đen hoặc trà Oolong

Vì sao nên dùng trà xanh hương nhài để pha trà trái cây? 

Trà trái cây từ lâu đã luôn là món đồ uống không thể thiếu trong menu của hầu hết các quán cà phê, trà sữa. Vị đậm đà của lá trà, kết hợp hương thơm và vị ngọt của những loại trái cây đem đến sức hấp dẫn không thể chối từ cho loại đồ uống này. Bạn nên sử dụng những loại trà xanh hương nhài để mang đến hương vị hoàn hảo nhất cho ly trà trái cây bạn pha.

Trà xanh hương nhài sở hữu hương vị thanh mát, có độ chát rất dịu nhẹ nơi đầu lưỡi, khi uống để lại hậu vị thơm ngọt rõ nét. Khi kết hợp trà xanh hương nhài trong trà trái cây, ly trà không bị mất đi hương vị nguyên bản của trà, vừa không lấn át đi hương vị của các nguyên liệu khác.

Vì sao nên dùng trà xanh hương nhài để pha trà trái cây?

Bên cạnh đó, trà xanh là loại trà được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Loại trà sản xuất không trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà có màu xanh hoặc vàng. Trà có mùi thơm của hương cốm, có vị chát, hương trà không đậm vị như trà đen.
Trà xanh cũng có thể kết hợp với hoa lài để tạo ra loại trà xanh hoa lài. Trà nhài (trà lài) là trà xanh được ướp thêm hương nhài để gia tăng thêm giá trị của trà. Với ưu điểm hương nhài thơm nhẹ nhàng và quá trình gia công ướp nhài nên vị chát được giảm đi cân bằng hơn. Nó thích hợp để pha trà chanh, trà tắc, và một số loại hoa khác.

Trà xanh là loại trà được sử dụng phổ biến ở Việt Nam

Trà được ướp trực tiếp với bông hoa lài tươi. Sau khi ướp với hoa, trà sẽ được đem đi sấy khô và loại bỏ hoa lài.
Trà xanh hoa lài có mùi thơm của hoa lài, màu nước trà vàng xanh đậm. Vị trà ít chát ngọt hậu, hương thươm kéo dài nhưng không gắt.
Những món nước có thể áp dụng với trà xanh hoa lài như: Trà Trái cây nhiệt đới, các món trà sữa cần hương. Rất thích hợp với những người yêu thích hương và vị của trà.

Trà xanh hoa lài có mùi thơm của hoa lài, màu nước trà vàng xanh đậm

Lợi ích của trà xanh lài đối với sức khỏe

Trong lá trà xanh cung cấp nhiều loại vitamin hòa tan trong lipid và vitamin hòa tan trong nước. Đối với các loại vitamin hòa tan trong nước, khi hãm trà (chè) lài với nước sôi, có thể chiết xuất tới 80% vitamin.

Trà hoa lài chứa chất có lợi cho sức khỏe như axit amin tự do, hàm lượng axit amin tự do trong trà này lên đến 2-5%. Axit amin có tác dụng rất tốt với con người như nở giãn huyết quản, trợ tim, lợi tiểu..

Trong lá trà xanh cung cấp nhiều loại vitamin hòa tan trong lipid và vitamin hòa tan trong nước

Trà xanh hoa nhài chứa rất nhiều chất khoáng, lên đến 40 khoáng chất khác nhau. Chất khoáng rất tốt cho cơ thể con người, có loại tham gia cấu tạo các mô tế bào và cơ xương, có loại tham gia việc duy trì tính thẩm thấu bên trong, sự cân bằng axit-bazo và sự trao đổi chất trong cơ thể. Các loại chất khoáng đều rất có lợi cho sức khỏe.

Các chất khoáng chứa nhiều trong trà và tốt cho sức khỏe phải kể đến: Kali, Selenium, Zn, Fluor, Calcium, Magie, Fe, Mangan..

Trà xanh hoa nhài chứa rất nhiều chất khoáng, lên đến 40 khoáng chất khác nhau

Muốn duy trì đủ các chất khoáng trên, mỗi ngày uống từ 3 đến 5 tách trà đảm bảo bạn sẽ không bị thiếu các chất khoáng trong cơ thể.

Nhất là những người lớn tuổi từ 40-50 tuổi trở đi, thường bị loãng xương, uống trà sẽ có nhiều chất khoáng giúp cải thiện mô tế bào và cơ xương, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trà hoa lài là một trong những loại trà hoa cực kỳ được ưa chuộng bởi rất nhiều người và đặc biệt là người miền Nam bởi lợi ích của các loại trà hoa

Trà hoa lài là một trong những loại trà hoa cực kỳ được ưa chuộng

Những ly trà trái cây thơm ngon được kết hợp tinh túy cùng lá trà xanh lài mang lại cho bạn những gì tuyệt vời và thơm ngon nhất. Hải Thụy luôn đồng hành cùng bạn trong các nguyên vật liệu chế biến bếp bánh. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như tìm cho mình một nguyên liệu thích hợp trong việc pha trà cũng như làm bánh.

Hải Thụy luôn cố gắng cải thiện chất lượng phục vụ và đem đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất trong ngành pha chế. Từ cách sử dụng nguyên liệu hiệu quả cho đến các công thức độc đáo mới lạ của ngành pha chế cũng như thông tin cập nhật liên quan đều được Hải Thụy hoàn thiện. Hy vọng Hải Thụy sẽ là cầu nối liên kết quý khách hàng đến với bộ môn ẩm thực độc đáo và thú vị này.

4 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x