“Hậu Cần” Của Ngành Beverage, Dụng Cụ Pha Chế Được Dự Đoán Sẽ Rất “Hot” Trong Tương Lai Gần

Như một người “bạn đồng hành” của ngành du lịch, Beverage là một cái tên rất sang được nâng cấp từ Food, dùng đỉ chỉ cho ngành ẩm thực nói chung phục vụ cho thực khách. Đó có thể là quán nước, nhà hàng hay một chuỗi thương hiệu nào đó phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Một khi đã “đụng” đến ngành này, chắc chắn một người kinh doanh sẽ phải tìm kiếm những doanh nghiệp cung cấp các loại dụng cụ pha chế từ A đến Z. Đây là cơ sở để dụ đoán ngành này sẽ rất “hot” trong tương lai.

Dụng cụ pha chế là một trong những điều quan trọng của ngành beverage.

Chuyện bắt đầu từ nhu cầu ăn ngon

Khi nền kinh tế thị trường được ưu tiên phát triển, người ta sẽ dần đáp ứng được những nhu cầu căn bản để tồn tại. Lúc này, một trong những nhu cầu hiện hữu đó là thỏa mãn thói quen thưởng dùng ở một mức độ cao hơn. Trước kia là ăn no, ăn đủ, bây giờ phải là ăn ngon và ăn sang.

Dụng cụ pha chế giúp cho món ăn hay thức uống được ngon và sang hơn.

Theo sau “phục vụ” cho nhu cầu đó, nguồn nguyên liệu và dụng cụ dùng để chế biến ra những món ăn, thức uống vừa ngon lại vừa đẹp mắt luôn là ưu tiên hàng đầu của chủ doanh nghiệp hay quán nước đơn thuần. Bất kể là theo quy mô nào, sắm cho mình một bộ dụng cụ dành riêng cho việc pha chế đó chính là thước đo và chuẩn mực để một thương hiệu được đánh giá cao hay thấp. Bởi chính khách hàng, người thưởng thức món ăn hay thức uống đó, sẽ là “tài phán” đưa ra nhận định và quyết định sống còn cho thưuong hiệu.

Sắm cho mình một bộ dụng cụ pha chế đó chính là thước đo để một thương hiệu được đánh giá cao hay thấp.

“Hậu cần” nhưng luôn phải tiên phong

Trước hết, cần phải nói rằng bất kỳ ngành nghề nào liên quan đến Beverage đều phải phụ thuộc khá nhiều vào dụng cụ và nguyên liệu pha chế. Khi nguyên liệu đã ổn định ở mức cho phép và chất lượng được đảm bảo, thì dụng cụ pha chế chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt. Một ly cà phê, một chiếc bánh nhỏ hay menu quán nước muốn có được sự phong phú và thơm ngon đúng vị thì ngoài nguyên liệu tốt thì cần phải có các dụng cụ pha chế để tạo ra thành phẩm vừa ổn định vừa đạt số lượng lớn theo nhu cầu khách hàng.

Dụng cụ pha chế là yếu tố tạo nên sự khác biệt trong từng thành phầm.

Chính vì thế mà ngay chính trong ngành hàng được coi là “hậu cần” của Beverage, các sản phẩm cũng cần được “cập nhật” liên tục. Đơn cử như việc khi bạn mới bắt đầu khai trương quán, “Volume” phục vụ chỉ ở mức khoảng trên dưới 50 ly theo đơn vị cơ bản. Nhưng khi đã có tiếng, bạn cần phải nâng cao hiệu suất của quán để phục vụ một số lượng khách hàng đến đông hơn. Lúc này, hẳn bạn sẽ phải cần đến những chiếc máy công nghiệp với hiệu suất cũng như cường độ vận hành nhanh và hiệu quả hơn.

Những chiếc máy pha chế công nghiệp sẽ cải thiện hiệu suất phục vụ.

Cập nhật trên tất cả các danh mục sản phẩm

Nói đến số lượng và kiểu mẫu của các loại dụng cụ pha chế thì có lẽ cần đến một cuốn tự điển. Theo thống kê sơ bộ thì có thể thấy trên 5000 loại dụng cụ và thương hiệu khác nhau liên quan đến việc pha chế hay nấu nướng. Con số này sẽ thường xuyên thay đổi theo hướng sản phẩm mới ra đời thay thế cho các mặt hàng cũ. Điều đặc biệt là ngay cả những dụng cụ dù là nhỏ nhất cũng luôn được thay đổi. Rất có thể, chiếc muỗng (thìa) mà bạn đang sử dụng sẽ cần phải thay đổi đấy.

Thương hiệu và dụng cụ pha chế có số lượng khổng lồ.

Từ những dụng cụ nhỏ như thế cho đến những chiếc máy tinh vi với hiệu suất cao hơn vẫn ngày ngày được nghiên cứu để hoàn thiện. Mục đích chính là để đáp ứng nhu cầu pha chế trà sữa, pha chế cà phê, các quán Bar, nhà hàng, những khu du lịch nghỉ dưỡng, Resort từ 1 đến 5 sao… Có thể thấy ở bất cứ nơi đâu có nhu cầu về ăn uống thì ngành Beverage đều có thể hiện diện và dụng cụ pha chế vì thế luôn có “đất diễn”.

Dụng cụ pha chế hiện diện ở bất cứ quán xá hay nhà hàng.

Hơn cả một dụng cụ, đó là một đặc điểm để nhận diện thương hiệu

Một điều bạn sẽ nhận ra rằng, thương hiệu càng lớn, quán càng sang thì dụng cụ được sử dụng ở đó càng cần phải “chuẩn chỉnh”. Độ chính xác trong từng nguyên liệu khi dùng để pha chế theo công thức chính là yếu tố cạnh tranh hàng đầu tạo nên cái gọi là “độc quyền” mà mỗi quán nước đều ra sức củng cố cho mình. Vì thế mà dụng cụ pha chế cần đạt được độ chính xác cao, trên cơ sở vật liệu cấu thành nên nó và quá trình gia công phải được đảm bảo tuyệt đối.

Hơn cả một dụng cụ, đó là một đặc điểm để nhận diện thương hiệu.

Sẽ có những chiếc máy làm nên tên tuổi cho chính hãng sản xuất ra nó và cho cả quán nước sử dụng nó để pha chế. Hiển nhiên, yếu tố tay nghề của đầu bếp, người pha chế, Barista hay Bartender cũng ảnh hưởng không nhỏ đến món ăn thức uống. Nhưng không thể loại trừ những hiệu quả của một dụng cụ pha chế “xịn xò” mang lại trong quá trình thực hiện.

Ngoài dụng cụ pha chế thì người pha chế cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của sản phẩm.

Có thể thấy tất tần tật những góc cạnh khác nhau của ngành Beverage hay du lịch khách sạn nhà hàng đều có sự hiện diện của dụng cụ pha chế. Đây có thể nói là một thị trường tiềm năng cho những người kinh doanh mặt hàng thuộc danh mục sản phẩm này. Ngay tại thị trường Biên Hòa, Đồng Nai, Hải Thụy là đơn vị đi đầu trong việc cập nhật các nguyên liệu cũng như dụng cụ pha chế mới nhất, hiện đại nhất với uy tín và chất lượng được cam kết từ nhà sản xuất. Với kinh nghiệm trong ngành nguyên liệu, Hải Thụy đang từng bước phát triển để phục vụ thêm cho nhu cầu của thị trường đối với các mặt hàng dụng cụ pha chế.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x