Cùng Hải Thụy khám phá “bí kíp” luộc trân châu đúng chuẩn

Quán trà sữa mọc lên như nấm khiến thực khách rất khó lựa chọn. Chính vì vậy mà đa phần trong số họ sẽ lựa chọn quay trở lại một quán trà sữa nào đó đã trở nên quen thuộc hoặc ở đó có món trà sữa làm họ “ưng cái bụng”. Mấy ai biết rằng, bì quyết giữ khách và thu hút khách mới của một quán trà sữa “chuẩn vị” đó chính là ở khâu chế biến hạt, hay nói đơn giản là luộc trân châu.

Luộc trân châu không đơn giản

Bước cơ bản để pha chế trà sữa trân châu là luộc loại hạt này. Tuy nhiên để luộc đúng cách và đúng chuẩn thì không phải ai hay quán nào cũng có thể làm được. Cụ thể là 80% khách hàng đến Hải Thụy đều đặt câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc này. Đôi khi, phần trân châu ngon hay dở lại còn là yếu tố quyết định sự thành bại trong bí quyết giữ chân khách hàng của một quán nước. Đó là lý do vì sao khâu này lại được đánh giá quan trọng đến vậy.

80% khách hàng đến Hải Thụy đều đặt câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc luộc trân châu.

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến hạt Trân châu

Luộc tất nhiên phải có nước, vấn đề là ở chỗ tỷ lệ bao nhiêu thì hợp lý. Tiến hành pha trộn trân châu và nước theo tỷ lệ 6 nước trân châu khô. Cụ thể, 1 bịch trân châu khô 1kg sẽ luộc với 6 lít nước. Bí quyết ở chỗ phải đun sôi nước trước, rồi mới thả trân châu vào luộc.

Tiến hành pha trộn trân châu và nước theo tỷ lệ 6 nước trân châu khô. Cụ thể, 1 bịch trân châu khô 1kg sẽ luộc với 6 lít nước.

Giai đoạn đầu khi thả trân châu vào nước sôi, hạt sẽ chìm xuống đáy. Sau khi đun thêm một thời gian từ 15 đến 20 phút, hạt sẽ chín và nổi lên trên. Bạn tiến hành khuấy đều tay và khi thấy hạt nổi hết lên là đạt. Mở nhỏ lửa và đun liu riu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bạn tiến hành khuấy đều tay và khi thấy hạt nổi hết lên là đạt.

Khâu quan trọng tiếp theo là chuẩn bị nước đường, làm nguội trân châu và tẩm đường. Trong khi chờ trân châu chín, bạn tiến hành pha nước đường theo tỷ lệ 1 đường 1 nước. Lưu ý, bạn cũng đun sôi nước rồi sau đó mới cho đường, khuấy đều tay để đường không bị khét ở đáy nồi.

Trong khi chờ trân châu chín, bạn tiến hành pha nước đường theo tỷ lệ 1 đường 1 nước.

Trân châu sau khi luộc sẽ được vớt ra và thả ngay vào một khay đá. Việc hạ nhiệt độ đột ngột theo cách này giúp trân châu dai mềm và giữ được lâu hơn. Phần nước đường ở bước trên sau đó sẽ được trộn chung với trân châu để đậm vị hơn. Sau bước này, bạn tiến hành bảo quản hạt trân châu trong tủ lạnh để dùng dần.

Phần nước đường ở bước trên sau đó sẽ được trộn chung với trân châu để đậm vị hơn.

Một vài mẹo nhỏ khi chế biến đó là bạn không nên lắc chung trân châu với đá hoặc các nguyên liệu khác vì sẽ làm hạt bị vữa và nát khi lắc mạnh tay. Do đó, nên pha chế các thành phần khác đầy đủ rồi mới cho hạt trân châu vào.

Một vài mẹo nhỏ khi chế biến đó là bạn không nên lắc chung trân châu với đá hoặc các nguyên liệu khác vì sẽ làm hạt bị vữa và nát khi lắc mạnh tay.

Cách giữ hạt trân châu dai mềm

Như đã nói, trân châu ngon nhất là khoảng 4 đến 5 tiếng sau khi chế biến. Tuy nhiên, chất lượng của trân châu cũng không bị mất đi nếu bạn giữ trong điều kiện nhiệt độ mát thích hợp và trong dung dịch Syrup hoặc nước đường tiêu chuẩn theo hướng dẫn trên. Có thể đun nhẹ phần trân châu sau khi lấy ra từ tủ lạnh để hạt quánh lại và dẻo hơn.

Trân châu ngon nhất là khoảng 4 đến 5 tiếng sau khi chế biến.

Trên đây là chi tiết cách chế biến trân châu cũng như một vài mẹo nhỏ trong quá trình thực hiện giúp bạn có được nguyên liệu trân châu đúng chuẩn pha chế. Chúc bạn thành công.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of